Tuesday, 07/12/2021 - 06:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Số 2 Hoài Đức

NGÀY HỘI TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN

Để khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì bình yên của cuộc sống. Ngày 07/12/2019 Liên đội trường TH số 2 Hoài Đức phối hợp với tổ chức VNMAC tổ chức hoạt động truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh.

         Chiến tranh đã đi qua nhưng dư âm của nó vẫn còn lưu đọng lại trong mỗi người dân Việt Nam. Cuộc sống tưởng như đã trở lại bình yên với sự hồi sinh của màu xanh trên khắp mọi miền đất nước. Nhưng hậu quả chiến tranh vẫn còn hiển hiện, từ thương tích trên cơ thể những cựu chiến binh và dân thường, những bệnh tật và dị tật của nạn nhân chất độc hoá học, đến sự ly tán trong nhiều gia đình; từ những thảm thực vật hoàn toàn biến dạng, đến những vùng đất bị nhiễm độc hoặc có bom mìn còn sót lại... Nhân dân Việt Nam vẫn đang phải gồng sức trong cuộc vật lộn với hậu quả khắc nghiệt của chiến tranh.

         Khai mạc buổi truyền thông là bài phát biểu của Cô Nguyễn Thị Thái Uyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường giúp các em thấy được hậu quả của bom mìn đối với người dân Việt Nam

              Đến dự buổi truyền thông còn có  chú Nguyễn Hữu Văn là nhân chứng của tai nạn bom mìn. Chú đã kể lại nguyên nhân chú đã mất đi 1 phần cơ thể (mất chân phải) do sử dụng bom mìn khi chưa  hiểu hết tác hại của chúng:

 

Đại diện lãnh đạo nhà trường gửi trao phần quà đến chú Nguyễn Hữu Văn

CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN như:

1/ Tìm hiểu kiến thức về bom mìn bằng những câu hỏi trắc nghiệm

2/ Biểu diễn tiểu phẩm về bom mìn:

 3/ Thi vẽ tranh, xem phim tư liệu:

                      PHIM TƯ LIỆU CHIẾN TRANH VIỆT NAM VÀ HẬU QUẢ BOM MÌN SAU CHIẾN TRANH: 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 12 : 9
Năm 2021 : 833